Điện Kremlin - Biểu tượng của quyền lực Nga

Điện Kremli -Biểu tượng quyền lực của bộ máy chính quyền Nga. Đây là trụ sở của các cơ quan tối cao, là nơi làm việc và gặp gỡ của tổng thống Nga Vladimir Putin với các nguyên thủ trên thế giới.

Cung điện Kremlin còn có tên gọi là điện Kremlin được xây dựng từ năm 1475 và nhanh chóng trở thành biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh nước Nga. Cung điện Kremlin nằm ngay trung tâm, bên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitsk. Ngày trước cung điện là nơi vua Nga dùng để điều hành triều đình. Ngày nay cung điện vẫn được sử dụng vào mục đích chính trị. Các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt ở đây. Kremlin là tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin. Hàng ngày, Điện Kremlin mở cửa đón tiếp du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Đại Cung điện Kremlin (tiếng Nga: Большой Кремлёвский дворец; Bolshoy Kremlyovskiy Dvorets) cũng được dịch là Cung điện lớn Kremlin được xây dựng 1837-1849 tại Moskva, Nga trên mặt bằng khu đất của các Đại thân vương, được thành lập vào thế kỷ 14 trên đồi Borovitsky. Được thiết kế bởi một nhóm kiến ​​trúc sư dưới sự quản lý của Konstantin Thon, nó được thiết kế để nhấn mạnh sự vĩ đại của chế độ chuyên quyền Nga. Konstantin Thon cũng là kiến ​​trúc sư của xưởng vũ khí Kremlin và Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ.

Đại Cung điện Kremlin là trước đây là nơi ở tại Moskva của các Sa hoàng. Việc xây dựng cung điện này liên quan đến việc phá hủy cung điện Baroque trước đó trên mặt bằng, được thiết kế bởi Rastrelli, và Nhà thờ Thánh John Báp-tít, được xây dựng theo thiết kế của Aloisio Mới thay cho nhà thờ đầu tiên được xây dựng ở Moskva.

Cung điện của Thon dài 125 mét, cao 47 mét, và có tổng diện tích khoảng 25.000 mét vuông. Nó bao gồm Cung điện Terem trước đó, chín nhà thờ từ thế kỷ 14, 16 và 17, Holy Vestibule, và hơn 700 phòng. Các tòa nhà của Cung điện tạo thành một hình chữ nhật với sân trong. Tòa nhà có vẻ là ba tầng, nhưng thực ra là hai tầng. Tầng trên có 2 bộ cửa sổ. Tòa nhà phía tây của Cung điện tổ chức các sảnh tiếp tân của tiểu bang và các phòng riêng của gia đình hoàng gia (ảnh). Sau khi Liên Xô thành lập, Đại Cung điện Kremlin bị chuyển thành một hội trường đơn thuần. Nhiều đồ trang trí lộng lẫy bị gỡ bỏ, bất cứ thứ gì liên quan đến các Nga hoàng đều chịu chung số phận. Sau sự sụp đổ của Liên Xô, người ta mới quan tâm nhiều hơn tới cung điện Kremlin. Sau nhiều năm cùng hàng triệu đô la đổ vào, cung điện đã được khôi phục lại.

Từ khi bắt đầu xây dựng những bộ phận đầu tiên vào thế kỷ XII đến nay, Điện Kremli đã trở thành biểu tượng quyền lực của bộ máy chính quyền Nga. Đây là trụ sở của các cơ quan tối cao, đồng thời cũng là nơi làm việc và gặp gỡ của tổng thống Nga Vladimir Putin với các nguyên thủ trên thế giới.

Dưới thời Nga hoàng, Điện Kremli là biểu tượng của hoàng gia. Kể từ thời chính quyền Xô Viết tới nay nơi đây trở thành biểu tượng quyền lực đại diện cho Liên bang Nga. Vào thế kỷ XII, Kremli được xây dựng với kiến trúc một pháo đài để bảo vệ cho dân cư thành phố.

Đến thế kỷ XV, Đại công tước Ivan III của Nga cho tái thiết Kremli với mong muốn công trình này sẽ trở thành biểu tượng biểu tượng sức mạnh của hoàng gia Nga.

Từ đó đến nay, Điện Kremli luôn được tu sửa và hoàn thiện, mang lại vẻ đẹp và niềm tự hào cho nước Nga.

Nhìn từ trên cao xuống, Điện Kremli có hình dạng một tam giác không cân đối. Nó bao gồm các cung điện, nhà thờ, phần tường thành với các tháp. Trong quần thể các công trình kiến trúc thuộc Điện Kremli, Tháp chuông Ivan Velikii được xây dựng tại vị trí trung tâm của Moskva. Nhà thờ Blagoveshchenskii với 9 mái vòm được mạ vàng. Cung điện Granovitaya là nơi giữ các ngai vàng. Cung điện Oruzheinaya trở thành viện bảo tàng, trưng bày nhiều đồ vật quý của nước Nga như vũ khí, trang sức, trang phục của Sa hoàng…Một sảnh trưng bày các vật dụng bằng bạc xuất xứ châu Âu và phương Tây từ thế kỷ 13 đến 19 trong cung điện Oruzheinaya. Những bộ trang phục của hoàng tộc được lưu trữ cẩn thận trong các tủ kính.

Trong điện Kremli, công tác bảo vệ luôn được coi trọng hàng đầu vì thế an ninh được thắt chặt tại đây để bảo vệ cho bộ máy quyền lực nhất nước Nga.